ป่าดงนาทาม จังหวัดอุบลราชธานี เดินป่าชมธรรมชาติอีกทั้งยังมีทุ่งดอกไม้หลากสี

ป่าดงนาทาม จังหวัดอุบลราชธานี เดินป่าชมธรรมชาติอีกทั้งยังมีทุ่งดอกไม้หลากสี

ถ้าหากยังนึกไม่ออกว่าจะออกไปเที่ยวในดีที่คนไม่พลุกพล่านจนเกินไปก็ขอแนะนำให้รู้จักกับ ป่าดงนาทาม เป็นอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันน้อยมากหรือมีเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบในการหา แหล่งท่องเที่ยวสไตล์แคมปิ้ง เท่านั้นที่จะพอรู้จัก ซึ่งตั้งอยู่ที่ 3 อำเภอด้วยกันไม่ว่าจะเป็น อำเภอโขงเจียม อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทร เหมาะกับ ฤดูหนาว ในช่วง พฤศจิกายน-ธันวาคม เป็นเวลาที่จะชมดอกไม้บานได้ดีที่สุด อีกทั้งยังได้รับพระราชทานพืชไม้ดอกมาจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่มีทั้ง ดุสิตา สร้อยสุวรรณา มณีเทวา ทิพเกสร สรัสจันทร และยังมีอีกนับไม่ถ้วนให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพเป็นที่ระลึกกันได้อย่างเต็มที่ สถานที่ท่องเที่ยว

ป่าดงนาทาม

เส้นทางที่ใช้ในการเดินทาง

            เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ควรนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ก่อนที่จะไป ป่าดงนาทาม ก็คงจะเป็นทางด้านของเส้นทางรวมไปถึงรายละเอียดมากมายที่ควรจะศึกษาไว้ก่อนเบื้องต้น โดยพิกัดตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี มาเริ่มกันที่ ตัวเมืองของจังหวัดให้มุ่งไปที่อำเภอพอบูลมังสาหารจะพบกับสะพานแม่น้ำมูลให้ข้ามไปได้เลย ต่อมาไม่นานจะเจอทางแยกให้นักท่องเที่ยวเลี้ยวขวาได้ทันที เพื่อเปลี่ยนเส้นทางไปอำเภอโขงเจียมากเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 2112 หรือที่เรียกกันว่า ถนนโขงเจียม – เขมราฐ ไปจนถึง ตำบลนาโพธิ์กลาง ก็จะพบเป้าหมายในการเดินทางครั้งนี้

ป่าดงนาทาม

สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด

            ป่าดงนาทาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อเดินทางมาถึงนักท่องเที่ยวจะได้พบกับหมู่ดอกไม้นานาชนิดทันทีตลอดสองข้างทางที่มาให้อิ่มเอมใจกันตั้งแต่ต้นอีกทั้งยังมีจุดชมวิวที่ทางอุทยานจัดเตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสได้ถึงธรรมชาติกันอย่างเต็มที่รวมถึงการเก็บรูปบรรยากาศสวยๆ ก็ไม่พลาด นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมี ผาชนะได ให้พักชมแสงแรกของวัน ต่อมาก็เป็นเสาเฉลียงคู่ แท่งหินที่ถูกน้ำกัดเซาผ่านกาลเวลาตั้งเด่นเป็นสง่าให้นักท่องเที่ยวที่มาได้เก็บภาพในยามเย็น และ น้ำตกห้วยพอก น้ำตกขนาดเล็กให้นักท่องเที่ยวที่มาได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า จึงถือว่าเป็น แหล่งท่องเที่ยวสไตล์แคมปิ้ง ที่ควรไปลองสักครั้งแล้วจะติดใจแบบไม่รู้ตัว

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้อาจจะออกไปท่องเที่ยวไม่สะดวกเท่าไหร่ ซึ่งอยู่บ้านนาน ๆ อาจจะทำให้เหงาและเครียดแอดจึงมีเว็บไซต์เกมดี ๆ อย่าง ae casino มาให้เล่นกันค่ะ

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ