Tooney Toy Museum Thailand เที่ยวชมของเล่นสมัยใหม่แสนเริ่ด @นนทบุรี

Tooney Toy Museum Thailand เที่ยวชมของเล่นสมัยใหม่แสนเริ่ด @นนทบุรี

เรื่องของเด็กยังคงเป็นเรื่องที่ให้ความสนใจเป็นหลักเสมอ เพราะกว่าเราจะโตมาได้ก็ต้องผ่านการเป็นเด็กมาก่อนเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนของยุคไหนก็ตาม แล้วก็มี สถานที่ท่องเที่ยว อีกที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเล่นเช่นกัน แต่สถานที่นั้นอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี ที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Toy Museum Thailand นั้นเอง ถ้าพูดกันตามตรงTooney Toy museum Thailandจะเป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นที่ใหญ่กว่าพิพิธภัณฑ์ของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ก็ว่าได้ แต่ในTooney Toy Museum Thailandนั้นจะตอบโจทย์ความทันสมัย เน้นความสดใหม่ในของเล่นที่เข้าชมมากกว่า

Tooney Toy Museum Thailand

Tooney Toy Museum Thailand เที่ยวชมของเล่นสมัยใหม่แสนเริ่ด @นนทบุรี

สำหรับผู้เขียนแล้ว พิพิธภัณฑ์ ของเล่นเกริกยุ้นพันธ์จะเป็นที่รวมทั้งของเล่นและของใช้ในสมัยก่อนเสียมากกว่า สำหรับค่าบริการของที่นี่คือ สำหรับเด็ก100บาทและผู้ใหญ่เพียงแค่ 150บาท พิพิธภัณฑ์ของเล่นTooney Toy Museum Thailandเป็นที่รวบรวมและสะสมของเล่นไว้เยอะและมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยจะอธิบายการเข้ามาของสถานที่แห่งนี้ ว่ามีโซนไหนให้น่าเที่ยวบ้าง โดยจะอธิบายผ่านบทความได้ดังนี้

Tooney Toy Museum Thailand
  • เมื่อเดินเข้ามาอย่างแรกที่เราจะสังเกตเห็นได้เลยคือ บริเวณด้านข้างของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะเป็นเหมือนสนามเด็กเล่น ใครมีลูกหลานพามาเที่ยวที่นี่ได้สบายๆ เมื่อคืนเข้าไปข้างในจะเห็นตู้โชว์รวมการ์ตูนทุกอย่าง ทั้งโมเดลหุ่นยนต์กันดั้ม ตุ๊กตาจากเรื่อง Frozen เอลซ่า แอนนา เมื่อเลี้ยวขวาจะเจอมุมตัวต่อเลโก้เยอะแยะมากมายให้ได้เล่นและมีเต็นท์กระโจมอินเดียสำหรับเด็กให้เข้าไปเล่นได้ แล้วฝั่งตรงข้ามจะเป็นตัวละคนตัวต่อเลโก้ตั้งโชว์เป็นแผงอยู่
  • ชั้น 2 จะเป็นที่ตั้งโชว์ของตุ๊กตา ฟิกเกอร์ของตัวละครจากหนังต่างๆเช่น ตัวละครจาก ค่ายหนังจักรวาล Marvel เช่น กัปตันอเมริกา ธอร์  และมีของเล่นจากขบวนการซุปเปอร์เซ็นไต มุมนี้เป็นมุมโปรดของผมเลย เพราะโตมากับขบวนการซุปเปอร์เซ็นไต ที่ตั้งโชว์ก็จะมีทั้งตัวละครที่เป็นคน หุ่นยนต์ที่จะสู้เวลาสัตว์ประหลาดจะขยายร่าง และการ์ตูนยุคเก่าอย่าง หน้ากากเสือ (ใครทันนี่ไม่ใช่เด็กแล้วนะ)
  • เมื่อลงมาชั้น 1 ที่อยู่อีกฝัง ฝั่งนี้จะเป็นที่ถูกใจของน้องๆ เด็กผู้หญิงเป็นอย่างมาก ทั้ง มิกกี้เมาส์ โมเดลหุ่นตัวร้ายอย่าง มาเลฟิเซนท์ตั้งอยู่ และจะมีโมเดลจำลองสถานที่สำคัญของแต่ละประเทศตั้งโชว์อยู่  ถัดออกมาจะเป็นห้องขนาดเล็กที่ในห้องนี้จะมีแต่ตุ๊กตาบาร์บี้ทั้งหมด และโซนไฮไลท์คือ โซน Disney จะมี เอลซ่า แอนนา และ โอลาฟขนาดใหญ่ตั้งอยู่ และจะมีมุมเล็กๆของ ไม้กายสิทธิ์จากเรื่อง Harry potter  ตุ๊กตาเจ้าหญิงที่มีชื่อเสียงอย่างเจ้าหญิงไดอาน่า

สำหรับเด็กๆ ที่นี่คงเป็นเหมือนสวรรค์ของเด็กๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากการมาเที่ยวได้เห็นอะไรดีๆ แล้วนั้น ก็ยังเป็นสิ่งที่ช่วยด้านจิตใจได้ดี การชมของเล่นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในด้านพัฒนาการของวัยอยู่เสมอๆ

ช่วงนี้ยังออกท่องเที่ยวไม่ได้นะคะเพื่อน ๆ แต่ยังสามารถวางแผนการท่องเที่ยวไว้ก่อนได้ และสิ่งที่ไม่ต้องรอในวันนี้ก็คือการมาเล่นเกมกับเราที่ joker สล็อต777 เกมที่เล่นแล้วสามารถสร้างรายได้ให้เราได้อีกด้วย

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ