Dollywood สวนสนุกจาก Dolly Parton ในรัฐเทนเนสซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา

Dollywood สวนสนุกจาก Dolly Parton ในรัฐเทนเนสซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้วยชื่ออย่าง Dollywood ก็ไม่น่าแปลกใจว่า สวนสนุก แห่งนี้มีนักแสดงอย่าง Dolly Parton เป็นเจ้าของร่วมกับ Herschend Family Entertainment ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐเทนเนสซี่และต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 3 ล้านรายต่อปี เนื่องจากพวกเขาได้เปิดบริการเป็นซีซั่น โดยเริ่มจากเดือนมีนาคมไปจนถึงช่วงวันคริสต์มาสตอนปลายปีเลยทีเดียว รวมถึงด้วยการที่พวกเขาตั้งอยู่ในรัฐแห่งเสียงเพลงคันทรีของประเทศก็ทำให้สวนแห่งนี้มีงานแสดงดนตรีกับงานฝีมือในทุกปีให้แก่ผู้คนที่เดินทางมายังสวนแห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยว

Dollywood

               ทางด้านDollywoodได้เปิดบริการตั้งแต่ปี 1961 ในชื่อ Rebel Railroad และมีรถไฟให้นั่งเล่นเป็นจุดเด่นของพวกเขา โดยจะมีการจำลองยุคสงครามกลางเมืองให้ผู้เล่นได้สัมผัสในช่วงที่ถูกกลุ่มยูเนี่ยน โจรหรือเหล่าอินเดียนแดงโจมตีใส่อีกด้วย  หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ได้เพิ่มล่องแก่ง Log Flume ตามด้วยในปี 1976 พวกเขาจะทุ่มเงินกว่า 1 ล้านดอลลาร์เพื่อที่จะพัฒนาสถานที่ของสวนสนุกแห่งนี้ พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็นน Silver Dollar City จนกระทั่งเปลี่ยนมาใช้ชื่อปัจจุบันในปี 1986 ก่อนที่ในปี 2010 Dolly Parton จะลงมาทำหน้าที่ในการบริหารของพวกเขา เนื่องจากเธอต้องการจะงานให้แก่คนในท้องถิ่นและพัฒนาพื้นที่ในรัฐเทนเนสซี่

โซนทั้ง 11 ของ Dollywood จะมีตั้งแต่ Showstreet ที่มีโรงภาพยนตร์กับโรงละครเป็นจุดเด่น

Rivertown Junction ที่มีSmoky Mountain River Rampage เป็นเครื่องเล่นล่องแก่ง , Craftsman’s Valley เป็นดินแดนหุบเขาที่มีเครื่องเล่นหลายรูปแบบทั้ง Daredevil Falls ที่เป็นล่องแก่งอีกตัวหนึ่ง, ใน The Village จะมีDollywoodExpressรถไฟหัวไอน้ำสุดคลาสสิค  , Country Fair จะมีจานหมุน Dizzy Disk เป็นพระเอก, Timber Canyon ที่มีรถไฟเหาะ Mystery Mine , Wilderness ที่มี PassWild Eagle เป็นรถไฟเหาะแบบเกาะปีกข้างรางตัวแรกของประเทศ กับ FireChaser Express ที่จะวิ่งไปและย้อนกลับ , Jukebox Junction กับ รถ Rockin’ Roadway ให้นั่งเล่น , Owens Farm ที่สามารถเข้าไปเล่นชิงช้า Barnstormer, Adventures in Imagination จะเป็นโซนละครเวทีของ Dolly และ Wilwood Grove จะมี Dragonflier สำหรับครอบครัวนั่นเอง

Dollywood

               กว่า 11 โซนของDollywoodก็ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาจะกลายเป็นของขึ้นชื่อในรัฐเทนเนสซี่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นที่เปิดบริการเอาใจผู้คนมาเป็นเวลานาน ตามด้วย งานเทศกาลต่าง ๆ ที่พวกเขาพร้อมที่จะหาความสนุกให้แก่นักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตา จนทำให้สวนสนุกแห่งนี้ได้รับรางวัลอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

หลายคนได้อ่านบทความแล้วก็คงอยากไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหมค่ะ แต่คงต้องอดใจกันไว้ก่อนแต่ระหว่างนี้แอดมีเกมสนุก ๆ มาให้เล่นแบบไม่ต้องรอกันอีกด้วยที่ สล็อตฟาโร

ต่างประเทศ