ชายหาดทรายแก้ว ที่น่าท่องเที่ยวในสัตหีบเมืองเล็ก ๆ ที่แสนสงบและสวยงาม

ชายหาดทรายแก้ว ที่น่าท่องเที่ยวในสัตหีบเมืองเล็ก ๆ ที่แสนสงบและสวยงาม

ถ้าจะมาเที่ยวสัตหีบ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสัตหีบเมืองสงบ และ สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งกลางคืนนั้นมีไม่เยอะเพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทหารเรือ จึงยังถือว่าไม่เจริญและเป็นเมืองที่เปิดสถานที่เที่ยวกลางคืน จะไปค่อยดีเพราะ สัตหีบ เป็นเมืองเล็กๆ ผู้คนใช้ชีวิตกันแบบสงบประชากรส่วนใหญ่ รับราชการทหารเรือ ใช้ชีวิตนอนแต่หัววัน แต่เมืองสัตหีบก็มีของดีให้นักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทย ได้มาและขึ้นชื่อติดอันดับพอสมควร กับชายหาด  ที่สะอาด เห็นน้ำใสๆ ทรายขาวๆ ไม่อนุญาติให้ชาวต่างชาติเข้ามา (เฉพาะบางชายหาด) เพราะเขาอนุรักษ์ความสงบและกฎระเบียบเป็นอย่างมาก แต่เรามารีวิว ชายหาดทรายแก้ว ข้อดีชาวต่างชาติเข้าได้ค่ะ ชายหาดสวย ในเมืองสัตหีบ

ชายหาดทรายแก้ว

ระหว่างทางไป ชายหาดทรายแก้ว ยังมีศาลพระเจ้าตากสินที่ให้ขอพรด้านหมดหนี้หมดสินหรือขอพรสักการะเรื่องความโชคดีเสริมดวงเป็นสิริมงคลให้ตัวเองได้เลยค่ะ และยังมีสวนทานตะวันให้แวะเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจีอีกด้วยค่ะ ยังมีศูนย์คนรักหมาให้แวะให้อาหารน้องหมากันได้อีกด้วยถือว่าได้บุญกับการไปเที่ยวครั้งนี้เลยค่ะ เพราะมีการดูแลหมาเป็นหลักหมื่นๆ ตัว จากพี่ๆ ทหารกองทัพเรือ อีกด้วยค่ะ

ทางเข้า ชายหาดทรายแก้ว ได้อยู่ในโรงเรียนชุมพลทหารเรือ หรือศูนย์ฝึกทหารใหม่

ชายหาดนี้จุดเด่นคือมีทรายที่เป็นสีขาวและต้นไม้ให้นั่งตามใต้ต้นไม้หลายต้น ทะเลน้ำใสสะอาด มีความยาวอยู่ที่ประมาณ 600 เมตรมีบริการร้านอาหารหลายอย่างที่นั่งในชายหาด  ห้องน้ำ และบริการให้เช่าเต้นท์นอน คนที่เอาเต้นท์ไปเองจะเก็บแต่ค่าเช่าพื้นที่กางเต้นท์วันละ 50 หรือคนไม่ชอบนอนเต้นท์ก็มีบริการห้องพักในราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ   เสริมด้วยการเช่าห่วงยาง เสื้อชูชีพ การให้อาหารลิง ลิงมีเยอะมากค่ะในชายหาดทรายแก้วชายหาดนี้ชาวต่างชาติเข้าได้ค่ะ  ค่าบริการชาวชาวต่างผู้ใหญ่ที่ 100 บาท เด็ก 50 บาทคนไทยผู้ใหญ่ 50 บาทเด็ก 10 บาทมีบริการรถโดยสารก่อนไปชายหาดค่ะ

ชายหาดทรายแก้ว

อัตราการบริการด้านต่างๆ

เช่าเจ็ทสกี เวลา 15 นาที ในราคา 1000 บาท (หนึ่งพันบาท) เช่า 30 นาที ในราคา 1500 บาท (หนึ่งพันห้ามร้อยบาท)

เช่าเรือ บานาน่าโบ๊ท ในเวลา 30 นาที ในราคา 600 บาท (หกร้อยบาท) ในเวลา 1 ชั่วโมงในราคา 1200 บาท(หนึ่งพันสองร้อยบาท)

พายเรือคายัคในเวลา 100 บาท (หนึ่งร้อยบาท) และ  มีค่ามัดจำ 100 (หนึ่งร้อยบาท)

ดำน้ำ ดูปะการังต่างๆ ในราคาคนละ 300 บาท (สามร้อยบาท)

ท่องเที่ยวยุคนี้ต้องดูแลตัวเองมาก ๆ หน่อยนะคะ เพราะโควิด 19 ยังไม่ได้หายไปไหน ช่วงนี้ของแพงทุกพื้นที่ยิ่งออกท่องเที่ยวยิ่งต้องใช้ตัง แต่ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะแอดมีเกมที่เล่นแล้วได้ตังมาฝากด้วยค่ะที่ sagame66

ภาคตะวันออก ในประเทศ