Sunway Lagoon ธีมพาร์คลูกผสมทั้งสวนสนุกกับสวนน้ำของมาเลเซีย

Sunway Lagoon ธีมพาร์คลูกผสมทั้งสวนสนุกกับสวนน้ำของมาเลเซีย

หากใครที่ได้เดินทางมายังอาเซียนก็คงจะต้องรู้จัก Sunway Lagoon สวนสนุกลูกผสมของประเทศมาเลเซียที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับนักท่องเที่ยว โดยในสถานที่แห่งนี้มีทั้งธีมพาร์ค สวนน้ำ สวนสัตว์ สวนสนุกผีสิงและสวนจาก Nickelodeon ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งพร้อมจะสร้างความบันเทิงให้แก่ทุกคนที่มาตลอดนับตั้งแต่ปี 1993 หรือกว่า 28 ปีมาแล้ว รวมถึงยังมีเครื่องเล่นมากมายถึง 90 แบบในสวนสนุกขนาด 88 เอเคอร์ที่จุใจสำหรับคนที่รักธีมพาร์คอย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยว

Sunway Lagoon

               จุดเริ่มต้นของSunway Lagoonได้เกิดขึ้นในปี 1993 ผ่านการเปิดงานของนายกรัฐมนตรีประเทศมาเลเซียในขณะนั้น ก่อนที่พวกเขาจะมีการพัฒนาสิ่งต่าง ๆ ใน สวนสนุก นี้อยู่เสมอ เริ่มจากเปิดบริการสองส่วนอย่าง Water Park และ the Dry Park ในปี 1993 ตามด้วยในปี 1997 พวกเขาจะสร้าง Surf Beach หรือทะเลเทียมจากฝีมือมนุษย์ไว้ในสวนน้ำ จนกระทั่งมีโซนที่สามเปิดออกมาอย่าง The Extreme Park ในปี 2006 ส่วนทางด้านสวนสัตว์อย่าง Wildlife Interactive Zoo จะเกิดขึ้นตามมาในปี 2007 นอกจากนี้พวกเขายังเพิ่มสวนผีสิงอย่าง Scream Park เข้ามาในปี 2008 จนเป็นจุดเด่นอีกแห่งของSunway

จากทั้งหกโซนของ Sunway Lagoon ก็จะแบ่งเป็น Water Park

ที่จะเป็นสวนน้ำของพวกเขาและเป็นโซนแรกที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1993 พร้อมทั้งมีเครื่องเล่นกว่า 13 ในสวนน้ำแห่งนี้ ตามมาด้วย Scream Park โซนสยองขวัญของพวกเขาผ่านการแสดงและเอฟฟเฟกต์ในสถานที่นี้ โดยมี Pontianak Theater of Fear, Horrorwood Studios, Zombie Apocalypse และ The Ghostbusters Adventure Live เป็นจุดเด่นที่ไม่ควรพลาด ด้าน Amusement Park ก็จะเป็นจุดเครื่องเล่นต่าง ๆ ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นล่องแก่ง Colorado Splash กับ Grand Canyon River Rapids รวมถึงเครื่องเล่นแนวอื่น อย่าง  Pirate’s Revenge หรือTomahawk

Sunway Lagoon

               ด้าน Extreme Park จะเป็นโซนผาดโผนของSunway Lagoonที่จะมีเครื่องเล่นท้าทายเช่นบันจี้จัมป์หรือรถโกคาร์ท สำหรับ Wildlife Park ถือว่า เป็นซาฟารีของพวกเขาและมีสัตว์กว่า 140 ชนิดให้พาเด็ก ๆ มาศึกษากัน ส่วนสุดท้ายก็คือ  Nickelodeon Lost Lagoon ที่จะเป็นธีมพาร์คแรกของเมลาเซียและทวีปเอเชียอีกด้วย โดยเครื่องเล่นส่วนใหญ่จะเป็นไปตามธีมการ์ตูนช่องนี้นั่นเอง

ท่องเที่ยวยังไงให้ไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายต้องเข้าไปทำเงินกันที่นี่เลยค่ะ ufa6666 เว็บไซต์ที่มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย พร้อมรับชัยชนะเป็นเงินรางวัลได้อย่างง่ายดาย

ต่างประเทศ ที่เที่ยวทั่วไป