Thorpe Park สวนสนุกยักษ์ใหญ่ใกล้ประเทศลอนดอนมากที่สุด

Thorpe Park สวนสนุกยักษ์ใหญ่ใกล้ประเทศลอนดอนมากที่สุด

Thorpe Park ถือเป็นสวนสนุกที่สำคัญของประเทศอังกฤษ ซึ่งพวกเขาตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเธมส์ที่เมืองลอนดอน ก่อน สถานที่ท่องเที่ยว ขนาด 74 เอเคอร์จะสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้คนที่เดินทางมานานนับ 42 ปีด้วยกัน โดยปัจจุบันมีทาง Merlins Entertainment เป็นผู้บริหารและมีทั้งเครื่องเล่นกับงานอีเวนต์ต่าง ๆ คอยต้องรับทุกคนอยู่เสมอ รวมถึงยังมีรถไฟเหาะกว่า 7 แบบ พร้อมกับหนึ่งในนั้นคือ Stealth รถไฟเหาะที่มีความเร็วมากที่สุดในประเทศเลยทีเดียว

Thorpe Park

               ที่จริงแล้วจุดก่อสร้างเดิมของThorpe Parkคือสถานที่ขุดเหมืองหินทว่าการเกิดน้ำท่วมใหญ่ในเวลานั้นก็ทำให้ทุกอย่างจบลงไปและกลายเป็นสถานที่แข่งกีฬาทางน้ำแทนในปี 1975 จากนั้นไม่นาน พวกเขาก็เริ่มนำเอาเครื่องเล่นต่าง ๆ เข้ามาเป็นธีมพาร์คมากขึ้นในช่วงต้นยุค 80 ก่อนที่จะค่อย ๆ พัฒนานำเอารถไฟเหาะที่ล้ำสมัยเข้ามาพร้อมกับทาง The Tussauds Group เจ้าแห่ง สวนสนุก ในเวลานั้นมารับช่วงต่อ แม้ว่าสุดท้าย Blackstone Group จะเข้ามาซื้อต่อพร้อมรวมบริษัทเข้าด้วยกันเป็น Merlin Entertainment พร้อมดูแลสวนสนุกประจำลอนดอนมานับแต่นั้น

ทาง Thorpe Park จะแบ่งออกเป็นแปดโซนด้วยกัน เริ่มจาก Port and Basecamp

ทางเข้าของพวกเขา ตามด้วย Amity ที่จะมี Tidal Wave หรือรถไฟแบบซูเปอร์สแปลชที่เคยเป็นเจ้าของสถิติความสูงที่สุดของยุโรป ด้าน The Jungle ก็จะมีรถไฟห้อยขาแบบตีลังกา ซึ่งเป็นตัวแรกที่มีรางเกลียวอีกด้วย รวมถึงโซนของ Angry Birds Land ที่ได้ธีมมาจากแอพพลิเคชั่นเกมชื่อดังพร้อมกับมีโรงภาพยนตร์สี่มิติอย่าง Angry Birds 4D เป็นจุดเด่นไม่แพ้ King Pig’s Wild Hog Dodgems รถบั๊มของพวกเขา

Thorpe Park

               อีกสี่โซนที่เหลือของThorpe Parkก็จะมีทาง Old Town ที่อยู่ด้านท้ายของสวนและมี SAW -The Ride รถไฟเหาะพร้อมกับจุดตกที่ 100 องศาเลยทีเดียว ตามมาด้วย Lost City ที่มี Colossus รถไฟเหาะตีลังกาถึงสิบครั้งในการเล่นครั้งเดียวและเป็นตัวแรกของโลกที่มีจำนวนมากเท่านี้ อีกทั้งโซนของ Swarm Island ที่เป็นพลาซ่าสำหรับซื้อของ จนสุดท้ายเป็นโซน The Dock Yard พลาซ่าอีกแห่งที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Derren Brown’s Ghost Train รถไฟในที่มืดอันเป็นจุดเด่นของสวนแห่งนี้ที่รอให้นักท่องเที่ยวมายังลอนดอนได้สัมผัส

วันนี้แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปหาเงินเพื่อออกท่องเที่ยวต่างประเทศกันค่ะ วิธีการง่าย ๆ เพียงคลิ๊กเข้าไปที่ ufa888 เพื่อเล่นเกมไปกับเรา รับรองว่ามีเกมให้เลือกเล่นหลากหลาย แถมสามารถเก็บเงินเพื่อออกท่องเที่ยวได้แบบสบาย ๆ อีกด้วยค่ะ

ต่างประเทศ