จังหวัดชายแดนใต้ น่าเที่ยวได้ไม่น่ากลัวและมีหลายที่น่าสนใจ Unseen

จังหวัดชายแดนใต้ น่าเที่ยวได้ไม่น่ากลัวและมีหลายที่น่าสนใจ Unseen

หลายๆคนคงจะได้ยินกันว่า 3 จังหวัดชายแดนใต้ จังหวัดปัตตานียะลานราธิวาสเป็นจังหวัดที่มีผู้ก่อการร้ายและมีความอันตรายในการไปเที่ยวสูงแต่ความเป็นจริงแล้ว ถ้าเรารู้จักเลือกไปในบางสถานที่ที่ไม่ อยู่ในพื้นที่ที่ไม่เสี่ยงต่อกับการก่อการร้ายก็จะไม่รับอันตรายอย่างแน่นอนเพราะว่าประชาชนจากจังหวัดภาคใต้ในปัจจุบันนี้ก็ยังไงถึงจะปกติซึ่งมีความกลมเกลียวทั้งไทยพุทธและไทยมุสลิมอีกครั้ง 3 จังหวัดระยองมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์อยู่มากมายถ้ามีโอกาสจึงขอแนะนำให้ไปเที่ยวกันเพื่อเป็นการกระจายรายได้การท่องเที่ยวสู่ชนบท 3 จังหวัดชายแดนใต้

จังหวัดชายแดนใต้

วัดช้างให้ ต้นกำเนิดหลวงปู่ทวดที่มีความศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเล็กมีจุดกำเนิดจากที่นี่เจ้าอาวาสที่ได้มรณภาพลงและได้บรรจุอัฐิลงในเจดีย์ของวัดทำให้เกิดการเป็นที่สักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บุคคลทั่วไปมาอย่างยาวนาน เป็นจุดเช็คอินสำคัญของจังหวัดปัตตานีถ้าใครมาจังหวัดนี้จะต้อง สักการะบูชาหลวงปู่ทวดวัดช้างให้อย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยว

จังหวัดชายแดนใต้

มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี ศาสนสถานสำคัญในตัวเมือง ปัตตานี ที่เป็นศูนย์รวมของชาวมุสลิมมีความงามทางด้านสถาปัตยกรรมและการจำลองรูปแบบมาจากทัชมาฮาลของประเทศอินเดีย นับว่ามัสยิดแห่งนี้เป็นมัสยิดที่สวยงามที่สุดในประเทศไทยแค่เดินเข้ามาในวัดแห่งนี้ก็สัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตของชาวมุสลิมที่มีความเรียบง่ายสงบ

ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว อีกสถานแห่งหนึ่งของชาวไทยพุทธเชื้อสายจีนในจังหวัดปัตตานีที่มีความศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวไทยพุทธจังหวัดปัตตานีมาอย่างยาวนานเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวที่ยึดเหนี่ยวจิตใจผู้คนในชุมชนและคนในจังหวัดข้างเคียง

  • จังหวัดยะลา
วัดถ้ำคูหาภิมุข

วัดถ้ำคูหาภิมุข ภายในถ้ำมีความสวยงามทางธรรมชาติจากหินงอกหินย้อยและยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระนอนหรือที่เรียกว่าพระพุทธรูปปางไสยาสน์ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ศรีวิชัย รวบรวม วัตถุโบราณมาจากสมัยศรีวิชัยศึกษาถึงประวัติศาสตร์ภาคใต้ของไทยซึ่งได้มาจากถ้ำเขากำปั่น

ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต

ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต   แทบไม่น่าเชื่อว่าไปจังหวัดภาคใต้จะมีทะเลหมอกให้ได้สัมผัส แค่เพียงขึ้นไปยังจุดชมวิว 360 องศาก็สามารถรับชมทะเลหมอกได้อย่างสุดลูกหูลูกตาอีกทั้งยังสามารถรับชมทะเลหมอกจากที่นี่ได้ตลอดทั้งปีอีกทั้งมีธรรมชาติอันบริสุทธิ์อากาศสดชื่นปราศจากฝุ่นละออง PM 2.5

ศิลปะ Street Art ที่เบตง

ศิลปะ Street Art ที่เบตง ในอำเภอเบตงยังคงวิถีชีวิตที่ราบเรียบและเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เป็นอย่างดีและมีสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นชุมชนเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางหุบเขามีอากาศที่บริสุทธิ์อีกครั้งมีอาหารการกินที่อร่อยนอกจากนี้แล้วในตัวอำเภอเบตงนี้ยังมีการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยการจัดทำ Street Art เพ้นท์ลายศิลปะต่างๆลงบนกำแพงทำให้มีความน่าสนใจในการท่องเที่ยวอีกทั้งเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยงามหลายๆที่

  • จังหวัดนราธิวาส
พระพุทธทักษิณมิ่งมงคล

พระพุทธทักษิณมิ่งมงคล พระพุทธรูปขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในอุทยาน เขากงในวัดเขากงริมถนนลำภูระแงะประดิษฐานอยู่ในพื้นทีอุทยานสามารถเห็นเด่นชัดบนเนินเขาเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิองค์ใหญ่เห็นได้จากระยะไกล

มัสยิดวาดีลฮูเซ็น

มัสยิดวาดีลฮูเซ็น มัสยิด 300 ปี โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมศิลปะไทยมลายูและจีนมีอายุยาวนานมากกว่า 300 ปี ถือว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่เห็นว่าในภูมิภาคนี้มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

จังหวัดชายแดนใต้

หาดนราทัศน์ หาดทรายขาวละเอียดปราศจากมลพิษทอดยาวประมาณเกือบ 5 กิโลเมตร ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาสเดินทางไปมาสะดวกเห็นวิวกล้างไกลสุดลูกหูลูกตา

เห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวใน 3 จังหวัดชายแดนใต้นี้มีความโดดเด่นทางวัฒนธรรมที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมคนไทยพุทธเชื้อสายจีน คนไทยมุสลิม และคนไทยพุทธ ufabet1688 เชื่อว่าเราสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติคง ความบริสุทธิ์ไว้สูง นับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการท่องเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนใต้มีเสน่ห์แบบUnseen

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้ ในประเทศ