จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ห่างกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาขับรถ ถึง 1 ชั่วโมง

จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ห่างกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาขับรถ ถึง 1 ชั่วโมง

จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ห่างกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาขับรถ ถึง 1 ชั่วโมงจากทางด่วนบูรพาวิถีที่ขึ้นจากบางนาแล้วลงที่บริเวณก่อนถึงตัวเมืองชลบุรีไม่ไกลนักภายในตัวเมืองชลบุรีอุดมไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆมากมายในชุมชนเมืองเก่าชลบุรีที่เรียกว่าหน้าเก๋ง พี่เป็นชุมชนเมืองเก่ายังมีอาคารบ้านเรือนแบบสมัยโบราณที่ยังคงถูกใช้งานมาถึงปัจจุบันและเป็นแหล่งซ่อนตัวของร้านอาหารพื้นเมืองอร่อยมากมาย ราคาไม่แพง ซึ่งในชุมชนหน้าเก่งนี้เป็นชุมชนคนไทยเชื้อสายจีนที่มีการตั้งรกรากใน จังหวัดชลบุรี มานานกว่า 100 ปี

เดิมทีบริเวณนี้เป็นจุด จอดเรือในสมัยโบราณตั้งศาลเจ้าขึ้นมาที่เป็นเก๋งจีนในบริเวณนี้จึงเรียกบริเวณแห่งนี้ว่า หน้าเก๋ง เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของชลบุรีน่ารักคือเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ดังนั้นอาหารการกินในจังหวัดชลบุรีจึงเต็มไปด้วยวัฒนธรรมจีนสอดแทรกอยู่อาหารทะเลสดนำมาปรุงในรูปแบบอาหารไทยผสมจีนจึงก่อเกิดรูปแบบ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะชาวชลบุรีแค่เพียงขับรถไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็เข้ามาในตัวเมืองเข้ามารับประทานอาหารได้จากถนนสายล่างที่จะเปิดให้บริการร้านสตรีทฟูดตั้งแต่เวลา 17:00 น เป็นต้นไปแม้ในปัจจุบันนี้สถานการณ์ covid ทำให้ สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดชลบุรีลดลงบาฃตาบ้างแต่ก็ให้โอกาสที่ดีที่สามารถ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรี

นอกจากอาหารสตรีทฟูดบริเวณหน้าเก๋งแล้วยังสามารถไปกินอาหารทะเลสดๆจากบริเวณสะพานใหม่หรือสะพานชลมารควิถีที่เป็นสะพานเลียบ ทะเล ที่ถูกสร้างมาใหม่เพื่อเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 84 ปี โดยจะมี การนำอาหารทะเลขึ้นมาสดๆบริเวณซอยท่าเรือพลีทุกๆวันเสาร์ตั้งแต่เวลา16:00น.เป็นต้นไปในราคาที่ไม่แพง เพราะว่า เป็นแหล่งประมงพื้นเมืองนั่นเองจึงทำให้ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางสามารถชิมอาหารทะเลใกล้ๆทะเลภายใต้บรรยากาศสุดชิลริมทะเลรับลมทะเลยามเย็นชมพระอาทิตย์ตกสุดฟิน

จังหวัดชลบุรี

และแน่นอนว่านอกจากตลาดประมงท่าเรือพลีแล้วยังมีศูนย์รวมอาหารทะเลที่ได้รับการนิยมมาอย่างยาวนานนั่นก็คือตลาดอาหารทะเลตำบลอ่างศิลานอกจากตลาดอ่างศิลาจะเป็นแหล่งประมงแล้วยังมีตลาดเก่าอ่างศิลาที่เป็นชุมชนโบราณซ่อนตัวอยู่ในตำบลอ่างศิลามีอาหารอร่อยๆมากมายไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มปลาอ่างศิลาในราคาประหยัดชามละไม่ถึง 60 บาทได้ชิมเนื้อปลาเด้งๆกุ้งตัวโต หมึกตัวใหญ่ๆ ก่อนกลับกรุงเทพฯ 1 วันใช้เงินไม่ถึง 500 บาทอย่างแน่นอน

หากมีเวลาท่องเที่ยงภายใน1 วันและไม่ต้องการค้างคืนการเที่ยวทะเลก็สามารถทำได้ที่จังหวัดชลบุรีสามารถกินอาหารทะเลสดๆจากตลาดประมงโดยตรงชื่นชมกับวิถีชีวิตในตลาดเมืองเก่ารับประกันความคุ้มค่าและสนุกสนาน อีกทั้งชลบุรียังเป็นจังหวัดที่เที่ยวเองได้ เพราะมีรถสองแถวให้นั่งรอบตัวเมือง ufabet1688 ขอให้ทุกท่านเที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัยจากโรคระบาดในช่วงนี้นะคะ

ที่เที่ยวทั่วไป ภาคตะวันออก ในประเทศ