น้ำตกป่าละอู เย็นฉ่ำตลอดระยะเวลาที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศน้ำใสคลายร้อนได้ทั้งตลอดปี

น้ำตกป่าละอู ความสวยงามของธรรมชาติที่จะพาทุกคนเย็นฉ่ำไปกับสายน้ำที่ไหลตลอดเวลา โดยน้ำตกจะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และอยู่ในพื้นที่ของอำเภอหัวหิน ซึ่งหากใครอยากมาเที่ยวชมความสวยงาม สัมผัสกับน้ำตกที่เย็นฉ่ำสบาย ก็สามารถเดินทางจากเมืองหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร โดยรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งธรรมชาติที่สมบูรณ์นี้จะทำให้ทุกคนเพลินกับการถ่ายภาพสัตว์นานาชนิด และกางเต็นท์ชมบรรยากาศในยามค่ำคืน

น้ำตกป่าละอู

สำหรับ น้ำตกป่าละอู มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของ น้ำตก ซึ่งมีมากถึง 15 ชั้น ยิ่งขึ้นไปชั้นที่สูงๆ ยิ่งสวย เพราะจะได้พบกับป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ สามารถเดินเลาะขึ้นไปยังชั้นที่ 15 ที่เขตติดต่อระหว่างไทยพม่าอยู่ไม่ไกล โดยน้ำตกที่นี่ทุกคนจะสามารถลงไปเล่นน้ำกันได้ตลอดระยะทางที่เดินลัดเลาะตามชั้นต่างๆ และจะเห็นปลาแต่ละชนิดที่แหวกว่ายอยู่มากมายเลยทีเดียว ด้วยธรรมชาติทำให้น้ำตกมีความใส เย็นสบาย เหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยว

แล้วถ้าใครสนใจจะมาเที่ยวที่ น้ำตกป่าละอู ขอแนะนำเลยว่า ให้มาช่วงเดือนสิงหาคมถึงมีนาคม

เพราะช่วงนี้จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ฝนจะตกน้อยลง และมีน้ำจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้น้ำที่ตกลงมาจากชั้นต่างๆ สวยงาม เหมาะกับการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก แต่ถ้าใครที่สะดวกจะมาเที่ยวชมตอนหน้าร้อนช่วงเมษายนถึงกรกฎาคม ก็สามารถมาเที่ยวได้เช่นเดียวกัน เพราะทุกคนจะได้เห็นผีเสื้อหลากหลายชนิดบินว่อนกันอยู่เหนือน้ำตก

น้ำตกป่าละอู

               เดินทางมาท่องเที่ยวได้ง่ายๆน้ำตกป่าละอูยังมีสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่งที่พวกเราชาว gclub1688 ขอแนะนำก็คือ ทุเรียนป่าละอูนั่นเอง โดยทุกคนจะได้ชิมรสชาติของทุเรียนป่าละอูแท้ๆ ที่ไม่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ และสามารถซื้อฝากเป็นของฝากจากป่าละอูได้อีกด้วยเรียกได้ว่า ใครเข้ามาท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่นี่จะต้องติดใจและประทับใจไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว พลาดไม่ได้กับธรรมชาติที่สวยงาม น่าพักผ่อนหย่อนใจเปิดให้ทุกท่านเข้าเที่ยวชมตั้งแต่ 08:00 น ถึง 17:00 น ของทุกวัน

ที่เที่ยวทั่วไป