เมืองมัลลิกา เยี่ยมชมวิถีชีวิต และบรรยากาศยุค ร.ศ.124 จังหวัดกาญจนบุรี

เมืองมัลลิกา เยี่ยมชมวิถีชีวิต และบรรยากาศยุค ร.ศ.124 จังหวัดกาญจนบุรี

              เมืองมัลลิกา สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค ให้ทุกคนสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของผู้คนในสมัยรัชกาลที่ 5 ในยุคที่มีความรุ่งเรือง ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในหลายรูปแบบในช่วงนั้น ซึ่งในยุครศ. 124 ได้มีการเลิกทาส ทำให้ผู้คนในสมัยนั้นได้ใช้ชีวิตของตัวเองทำมาหากินเป็นปกติสุข จึงเป็นช่วงหนึ่งที่ถือว่าน่าสนใจ โดย เมืองมัลลิกา เป็นสถานที่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศเหล่านั้นกันแบบเต็มอิ่ม

เมืองมัลลิกา

               สำหรับเมืองมัลลิกาเมื่อทุกคนได้เข้าไปสัมผัสที่นี่จะมีจุดเช็คอินที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นสะพานหัน ซึ่งเป็น สะพาน เพียงแผ่นเดียวที่พลาดข้ามคลอง โดยยึดติดอยู่กับที่แค่ด้านเดียวเท่านั้น และสามารถจับหันไปหันมาได้ เพื่อหลีกเรือที่เล่นผ่านนั่นเอง และยังมีย่านการค้า ซึ่งมีสินค้ามากมายของยุคสมัยร 5 ให้ทุกคนได้ชื่นชมอีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีหอชมเมืองเป็นหอคอยที่ป้องกันนักโทษที่ถูกขังหนีออกจากเรือนจำ นักท่องเที่ยวจะได้ขึ้นไปยังหอคอยนั้นและรับชมบรรยากาศรอบๆ เมืองมัลลิกา สถานที่ท่องเที่ยว

อีกทั้งยังมีเรือนเดี่ยวที่สร้างขึ้นใน เมืองมัลลิกา เป็นเรือนของผู้คนในยุคสมัยนั้น

เพื่อทำการเลี้ยงชีพจากการทำไร่ทำนา สีข้าว จักสาน อยู่ในบริเวณเดียวกัน และยังมีเรือนคหบดี ซึ่งเป็นเรือนของคนที่ค่อนข้างมีฐานะอีกชนชั้นหนึ่ง โดยภายในเรือนนี้จะมีกิจกรรมอย่างเช่น งานแกะสลัก งานดอกไม้ และยังมีโรงครัวใช้ทำกับข้าวคาว- หวาน เพื่อเลี้ยงแขกที่มาเยี่ยมอีกด้วย สำหรับโรงครัวก็จะมีการแสดงการตำข้าว สีข้าว และยังมีการหุงข้าวกระทะใบบัว เพื่อใช้ในการทำอาหารเลี้ยงบ่าวไพร่ และยังมีสถานที่อีกมากมายที่รอให้ทุกคนมาเที่ยวชม

เมืองมัลลิกา

                  สำหรับใครที่สนใจเข้ามาเที่ยวที่เมืองมัลลิกาสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โดยมาที่อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในพื้นที่ 60 ไร่ แล้วถ้าใครอยากแต่งตัวให้อยู่ในยุคสมัยนั้น ก็สามารถเช่าชุดไทยสวยๆ ถ่ายภาพสุดประทับใจ ufabet007 มีข้อมูลการเข้าชมดังนี้ โดยค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 250 บาท เด็กและผู้สูงอายุ 120 บาท เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 09:00 น. ถึง 20:00 น. แล้วทุกคนจะต้องหลงรักกับบรรยากาศในยุคเก่าๆ ที่จะได้สัมผัสอีกครั้งในยุคสมัยปัจจุบัน

ที่เที่ยวทั่วไป ในประเทศ